Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa khi đưa Đoàn Thanh Niên về với cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ghi nhận công lao to lớn của cha ông ta và các vị Anh Hùng Dân Tộc. Trong suốt chuyến đi, đoàn được tham quan nhiều địa danh mang ý nghĩa lịch sử trải dọc các tỉnh Tiền Giang, Cần Thơ, Hậu Giang.

 

Điểm tham quan đầu tiên của đoàn chính là Nhà cổ Bình Thủy tọa lạc tại 144 Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Thủy, Tp.Cần Thơ. Ngôi nhà được xây dựng năm 1870 và là một trong số ít những căn nhà cổ còn nguyên vẹn đến ngày nay, có giá trị trong việc hỗ trợ công tác nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa, phong tập tập quán của người dân đồng bằng sông Cửu Long giao thoa giữa 2 thế kỷ.

 

 

Điểm đến tiếp theo chính là Khu Di Tích Căn Cứ Vườn Mận. Đây là 1 trong những căn cứ lõm của Cách mạng, nơi ghi dấu nhiều câu chuyện cảm động về tình quân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khu Di Tích Căn Cứ Vườn Mận thuộc phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, Tp.Cần Thơ.

 

 

 

 

Đoàn tiếp tục di chuyển về Hậu Giang, ghé thăm Di tích Lịch sử Chiến thắng Chương Thiện tại phường 5, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Nơi đây, đã ghi lại những bước thăng trầm của lịch sử tỉnh Hậu Giang trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với biết bao sự mất mát, hy sinh vì bình yên, ấm no, hạnh phúc của nhân dân. 

 

 

Điểm đến cuối cùng của chuyến hành trình về nguồn của Đoàn Thanh Niên DIC là dự án Khu Dân Cư Thương Mại DIC Victory City Hậu Giang tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Dự án sở hữu vị trí chiến lược, tọa độ vàng của tỉnh Hậu Giang, với quy mô 83,46 Ha. DIC Victory City Hậu Giang được kỳ vọng trở thành Khu Đô Thị Thương Mại hiện đại, tâm điểm của tỉnh Hậu Giang.