DIC T&T tự tin vững tiến

Sau khi cổ phần hóa năm 2007, Cty CP Thương mại và du lịch DIC (DIC T&T) đã có bước tăng trưởng ổn định và chắc chắn. Ngoài được sở hữu vị trí vàng ngay bờ biển, thì việc luôn làm mới mình cộng với việc định hướng chiến lược kinh doanh của ban lãnh đạo có tầm nhìn xa đã đưa DIC T&T ngày một tiến nhanh, tiến mạnh.

25005239

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Cty DIC T&T được biết đến là một trong những Cty có thế mạnh về cung cấp các dịch vụ du lịch, do được sở hữu 400m chiều dài bờ biển, 50.000m2 khu du lịch biển bãi sau Vũng Tàu cùng hệ thống cụm khách sạn gồm 2 khách sạn 4 sao là DIC Star và Cap Saint Jaques, nhà hàng DIC Lotus. Nhờ đó đã tạo cho DIC T&T một vị thế riêng.

Tuy nhiên, do tình hình kinh tế cũng như tình hình biển Đông nên năm 2014 ngành Du lịch nước ta đã gặp nhiều khó khăn. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, năm 2014, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 7874,3 nghìn lượt khách, thấp hơn 10,6% so với năm 2013. Riêng ngành Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2014 đã đón và phục vụ 13,6 triệu lượt khách, tăng 8,64% so với năm 2013, chủ yếu là khách nội địa, dù tỉnh ít có các sự kiện để kích cầu. Có được sự tăng trưởng trên là do bản thân các DN phải tự thân vận động nghĩ ra thật nhiều ý tưởng để giữ chân và thu hút du khách đến với mình, trong đó có DIC T&T.

43422484

Giám đốc Cty DIC T&T cho biết: “Là người làm du lịch chúng tôi không thể thụ động ngồi chờ khách đến với mình và không chỉ cung cấp những cái mình có mà phải tìm cách bán cái khách hàng cần. Trên quan điểm đó chúng tôi đã nghĩ ra nhiều phương án trong kinh doanh như liên kết với các địa phương, nhu cầu tập quán văn hóa của từng vùng, đến việc tìm hiểu nét ẩm thực của họ để đưa ra những chương trình kinh doanh phù hợp. Vì vậy ngay cả vào mùa thấp điểm chúng tôi vẫn có lượng khách lưu trú ổn định”. Hàng loạt các sự kiện, chương trình được DIC T&T đưa ra như việc giảm giá phòng cho khách hàng khi đặt chỗ trước, kết hợp vận chuyển đưa đón tận nơi cùng nhiều chương trình tặng kèm trong chuỗi dịch vụ trọn gói đã thu hút và giữ chân được khách.

Thành công nhất phải kể đến việc DIC T&T làm sự kiện “Lễ hội ẩm thực” được tổ chức dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua. Đây là sự kiện hưởng ứng phong trào “thắp sáng bãi Sau” của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm sao để có sản phẩm dịch vụ phục vụ du khách khi về đêm. Chỉ với giá từ 10.000 đ/suất trở lên, du khách và người dân địa phương được thưởng thức gần 100 món ăn đặc sản của 3 miền Bắc - Trung - Nam như: bún ốc, bánh xèo, gà nướng… hay những món đặc sản, mang hương vị biển Vũng Tàu như: cháo hàu, bánh khọt, cá đối nướng, tôm nướng/hấp, mực nướng/hấp, bạch tuộc nướng, cua nướng… Ngoài ra, thực khách còn được thưởng thức các món ẩm thực quốc tế như: heo nướng kiểu Nga, xúc xích Đức nướng… cùng các chương trình âm nhạc đặc sắc. Qua đó DIC T&T đã giới thiệu nét ẩm thực tinh tế của đầu bếp 4 sao của mình cũng như nét ẩm thực phong phú của Việt Nam đến với du khách bốn phương.

Với lợi thế của mình DIC T &T tự tin có thể đáp ứng được lượng khách đoàn có số lượng lớn đến du lịch kết hợp nghỉ dưỡng (MICE). Hàng năm lượng khách đoàn quốc tế và trong nước đến với Cty chiếm 50%. Do có mặt bằng rộng, phòng hội thảo có sức chứa từ 500 - 700 khách cũng như năng lực phục vụ chuyên nghiệp nên du lịch MICE luôn lựa chọn DIC T&T làm điểm dừng chân.

nvy

Khách sạn 4 sao DIC Star Vĩnh Yên - Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc.